Extend your infrastructure to the Cloud

Sign in to queue

Description

Điện toán đám mây đã thay đổi về bức tranh toàn cảnh cho chiến lược xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin.

Trong chủ đề hôm nay, chúng tôi sẽ thảo luận các thách thức đối với bộ phận công nghệ thông và cách thức mà Microsoft sẽ giúp các bạn có thể hoạch định chiến lược phát triển hạ tầng công nghệ thông tin cho tổ chức/doanh nghiệp của mình từ môi trường điện toán đám mây riêng cho đến môi trường điện toán đám mây công cộng.

Chúng ta có nhiều lựa chọn khi xem xét triển khai tổng thể từ các ứng dụng giúp tăng năng suất cho nhân viên, ứng dụng và nền tảng hạ tầng từ các nhà cung cấp giải pháp khác nhau. Chúng tôi đã đầu tư để tạo Microsoft sự khác biệt trong lĩnh vực này khi phát triển sản phẩm, dịch vụ thông qua trao đổi trực tiếp với khách hàng, đối tác và các nhà phân tích lẫn nhân viên nội bội. Một số câu hỏi điển hình như: Các điểm khác biệt của chúng tôi là gì? Điều gì giúp chúng tôi trở nên khác biệt với các nhà cung cấp khác? Đây thực sự là các câu hỏi khó, và việc đi tìm câu trả lời sẽ giúp chúng tôi tạo nên giá trị trong sản phẩm, dịch vụ cho các bạn.

Điều thú vị trong các câu trả lời là: không có công ty nào có thể cung cấp giải pháp toàn diện và linh hoạt như Microsoft.  Một vài công ty có thể cung cấp giải pháp cho tầng năng suất, nhưng lại không có nền tảng ứng dụng hoặc ứng dụng chuyên dụng (CRM, ERP). Trong khi, một số công ty khác thì có thể cung cấp nền tảng ứng dụng thì lại không có các giải pháp cho hạ tầng năng suất.

Theo báo gần đây của IDC, 67% khách hàng mong muốn đầu tư nhiều dịch vụ từ một nhà cung cấp điện toán đám mây. Điều này có nghĩa là một số nhà cung cấp giải pháp trên nền tảng điện toán đắm mây sẽ tập trung vào một phạm vi hẹp nhu cầu của doanh nghiệp/tổ chức. Chúng tôi biết là đôi khi bạn thực không quan tâm đến điều này, tuy nhiên chúng tôi chỉ muốn các bạn thấy rằng chúng tôi mang đến cho các bạn sự lựa chọn linh hoạt, toàn diện giúp bạn xây dựng một chiến lược ứng dụng hiệu quả và an toàn.

Chúng ta cùng điểm qua năm thành phần mà Microsoft Cloud mang đến sự khác biệt – điều này sẽ rất quan trọng khi bạn cân nhắc lựa chọn một nhà cung cấp Cloud.

-        Qui mô toàn cầu

-        Giải pháp được thiết kế chuyên cho môi trường doanh nghiệp/tổ chức

-        Toàn diện

-        Môi trường điện toán đám mây lai (Hybrid Cloud)

-        Người dùng là trung tâm – mang đến trải nghiệm tốt nhất

Chúng ta đã hiểu được các điểm tạo sự khác biệt của Microsoft Cloud, bây giờ chúng ta xem qua các lợi ích mang lại khi triển khai:

Enterprise mobility: Giải pháp giúp bộ phận quản lí công nghệ thông tin quản lí và hỗ trợ người dùng truy cập và sử dụng các ứng dụng công ty an toàn trên các thiết bị khác nhau.

Internet of Things: Giúp chúng ta triển khai giải pháp kết nối các thiết bị và các thành phần khác (things); thu thập, quản lí và khai thác thông tin hố trợ người dùng ra quyết định nhanh chóng, thông minh hơn và hoàn toàn tự động.

Application development: Cung cấp giải pháp để các bạn xây dựng các giải pháp đặt thù nhanh chóng, hiệu quả mà không cần sự tham gia nhiều của bộ phận công nghệ thông tin, trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho hạ tầng doanh nghiệp/tổ chức.

 Cloud infrastructure: Trung tâm tích hợp dữ liệu ngày nay rất phức tạp. Bộ phận công nghệ thông tin phải tốn nhiều công sức để quản lí và tập hợp các máy chủ, đồng thời tiến hành ảo hóa để tiết kiệm chi phí. Cách thức chúng tôi tiếp cận để giúp bạn vẫn tận dụng đầu tư On Premise trong đó có thể khai thác khả năng tự động hóa với mô hình lai (Hybrid Cloud). Chúng tôi có thể giúp bạn nghĩ xa hơn phạm vị chỉ quản lí các máy chủ, sang quản lí nguồn lực tập trung từ các máy ảo, mạng và thiết bị lưu trữ và phân phối dịch vụ lại cho các ứng dụng.

Trong phạm vi chủ đề hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung chia sẻ cách thực giúp bạn tối ưu hoá hạ tầng, tìm hiểu một số dịch vụ có thể triển khai nhanh chóng trên Microsoft Cloud.

 

Embed

Download

Download this episode

The Discussion

Add Your 2 Cents